Câu hỏi thường gặp

Dầu nhớt là gì?

Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhớt là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia, hay còn gọi là dầu nhờn .Phụ gia thêm vào với mục đích  giúp cho dầu nhờn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được

Độ nhớt là gì?

Độ nhớt là kết quả của sự tương tác giữa nhiều phân tử khác nhau trong chất lỏng. Điều này cũng có thể được hiểu là ma sát giữa các phân tử trong chất lỏng. Cũng giống như trong trường hợp ma sát giữa các chất rắn chuyển động, độ nhớt sẽ xác định năng lượng cần thiết để tạo ra dòng chảy chất lỏng, Chất lỏng nào có mật độ phân tử càng cao thì chỉ số nhớt càng cao

Chỉ số độ nhớt là gì?

Đây thông số quan trọng phản ánh khả năng bôi trơn của dầu nhớt ở điệu kiện hoạt động của máy móc. Chỉ số độ nhớt càng cao thì chất lượng nhớt càng tốt. 

Dầu chất lượng, là loại dầu không bị mất chức năng bôi trơn, ở nhiệt độ cao hay thấp trong suốt quá trình động cơ hoạt động.

API là gì?

API – là viết tắt của cụm từ “ American Petroleum Institute “ – Đây là hiệp hội lớn nhất, đứng đầu về ngành công nghiệp dầu khí tại Mỹ, đại diện cho hơn 600 công ty tham gia sản xuất, tinh chế, phân phối cũng như rất nhiều thị phần khác trong ngành công nghiệp dầu khí.

Có nên sử dụng nhớt cho động cơ dầu (Diesel) thay cho động cơ xăng hay không?

Trong trường hợp khẩn cấp hay không có sự lựa chon nào thì các bạn có thể sử dụng tạm thời. Tuy nhiên không nên sử dụng lâu dài vì ngoài tính năng bôi trơn thì hai sản phẩm này được sản xuất để ứng dụng cho các điều kiện máy móc khác nhau. Về mặt hiệu suất thì không tốt, về mặt kinh tế thì không hợp. Sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho máy hay thiết bị động cơ.